Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ từ lúc 2 tuổi.Nhận biết dấu hiệu bệnh tự kỷtrẻ tự kỷ từ lúc 2 tuổi để đi khám và xét nghiệm xem trẻ có mắc bệnh tự kỷ hay không để có các biện pháp điều trị và chữa trị một cách hợp lý càng sớm càng tốt.

Bệnh tự kỷ là một hội chứng làm rối loàn thân kinh làm cho người  mắc bệnh có các triệu chứng và hướng phát triển khác với người bình thường. Bệnh tự kỷ có rất nhiều dấu hiệu và hướng phát triển bệnh khác nhau nhưng tất cả điều có điểm chung là khi lơn lên sẽ mất đi khả năng giao tiếp với những người xung quanh, khả năng tiếp thu sự việc, sự vật cực kì kém, tự cô lập bản thân với mọi người xung quanh. Ở trẻ em độ 2 tuổi thì những biểu hiện bệnh tự kỷ không rõ ràng và khó có thể nhận biết. Những trẻ tự kỷ có thể mắc bệnh từ 2 tuổi, với những dấu hiệu mà tưởng chừng rất bình thường nhưng lại rất có thể là trẻ đã mắc bệnh tự kỷ. Để ý những biểu hiện dưới đây để có thể phát hiện trẻ nhà bạn có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ không.
_ Dâu hiệu đầu tiên là khi nói chuyện với trẻ nhỏ mà trẻ không có chú ý tới những gì bạn nói, ánh mắt không nhìn vào bạn, có cảm giác bé không hiểu và không biết gì, đây là một trong những dấu hiệu cơ bản mà bạn nên chú ý, dù dấu hiệu này cũng sẽ là liên quan tới một số bệnh khác như câm điếc bẩm sinh, chậm phát triển, .... nhưng dù là bệnh gì thì nếu con bạn có dấu hiệu ntn trong thời gian dài thì nên đưa bé đi khám và kiểm tra xem bé có mắc bệnh tự kỷ hay không
_ Trẻ có xu hướng chơi đồ chơi mà cứ xoay tròn một cách vô thức. Người mắc bệnh tự kỷ sẽ có vấn đề ảnh hưởng tới não bộ, một trong những ảnh hưởng đó làm cho con người có dấu hiệu thích xoay trong mộ vật gì đó, Theo khảo sát và thống kê của những là khoa học chuyên về bệnh tự kỷ thì với khảo sát trẻ từ độ 1 tuổi tới 3 tuổi khi có hành đọng chơi mà cứ xoay tròn đồ vật trong thời gian này khi đi xét nghiệm thì có thể mắc bệnh tự kỷ tới 60%.
_ Trẻ có các hành động khác người như thích bạo lực, thích làm một việc gì đó một cách chăm chú mà không cần quan tâm thế giới xung quanh như thế nào. Có dấu hiệu thích chơi một mình, ghét bạn bè cũng lứa và rất sợ người lạ.
_ Một số trẻ mắc bệnh tự kỷ là do câm điêc bẩm sinh làm cho trẻ không thể nghe và nói được, để lâu ngày làm cho trẻ tự kỷ và tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh hơn vì không biết giải thích với ngượ khác như thế nào.
_ Trẻ thường khóc và la hét một cách vô cớ mà không thể dỗ lành được, hay chơi một trò choi mà cứ lặp đi lại một cách vô thức thì cũng rất có nguy cơ đã măc bệnh tự kỷ.

Bệnh tự kỷ là cái tên gọi hcho hội chứng những người bị ảnh hưởng về não bộ làm xu hướng phát triển khác với người bình thường, và không có người mắc bệnh tự kỷ nào cũng hướng phát triển bệnh giống nhau.

SHARE

tuvantretuky.com

THE SON-RISE PROGRAM - "BƯỚC KHỞI ĐẦU TỐT NHẤT CHO PHỤ HUYNH VÀ TRẺ TỰ KỶ".

    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét